Kakan
neðst er regnbogakaka en ég klikkaði á því að taka mynd eftir að búið var að
skera fyrstu sneiðina, þetta eru 6 botnar sem ég setti saman, ansi há og með
rjómaostakremi utaná.
Ég man ekki alveg hvaðan ég fékk
uppskriftina en hún fylgir hér fyrir neðan, á miðju myndinni eru brownies með
geim myndum sem ég fann á netinu, prentaði út, gataði og límdi tanstöngla aftan
á. Myndin efst segir sig sjálft.
Regnbogakaka
2 og 1/4 bolli hveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
1 og 1/4 bolli mjólk
4 stór egg
1 bolli sykur
2 tsk rifinn sítrónubörkur
8 matskeiðar mjúkt smjör
1/2 teskeið sítrónudropar
Matarlitur
Aðferð
Hitið ofninn í 180 gráður.
Berið smjör inn í tvö kringlótt
meðalstór kökumót. Sigtið saman hveiti, lyftiduft og salt. Hrærið saman
eggjahvítur og mjólk í annarri skál. Hrærið saman smjör, sítrónubörk og sykur í
hrærivél á fullum hraða í um 3 mínútur eða þar til blandan er orðin létt og
loftkennd. Bætið sítrónudropunum samanvið. Hrærið hveitiblönduna smátt og smátt
saman við þetta til skiptis við eggja- og mjólkurblönduna. Hrærið blönduna á
meðalhraða í um 2 mínútur eða þar til deigið er orðið vel blandað.
Ákveðið hvað á að hafa mörg lög
af litum. Skiptið deiginu upp í hluta eftir því hvað þið viljið hafa marga
liti. Litið hvern hluta af deigi með sínum lit. Ég nota matarliti frá Wilton,
en þeir fást í bökunardeildinni í Húsasmiðjunni/Blómaval. Það eru litir úr geli
og þarf mjög lítið af þeim til að ná fram sterkum lit. Ef þið ætlið að notast
við Wilton matarlit byrjið þá á því að dýfa tannstöngli ofan í matarlitinn og
hræra svo tannstönglinum samanvið deigið. Endurtakið ef þið viljið fá sterkari
lit. Bakið hverja litaða deigblöndu fyrir sig í ca. 20 mínútur. Leyfið kökunni
að kólna. Til þess að kakan haldi raka er best að setja plastfilmu yfir kökuna
um leið og hún hefur kólnað nægilega vel og geyma á köldum stað.
Frostingkrem
Frostingkrem
600 gr rjómaostur
15 tsk mjúkt smjör
6 tsk vanilludropar
6 bollar flórsykur
Hrærið rjómaostinn þar til hann er orðinn mjúkur, bætið því næst við smjörinu og vanilludropunum. Bætið flórsykrinum smám saman við blönduna og hrærið vel.
Að setja kökuna saman
Leggið fjólubláa kökubotninn á
kökudisk. Smyrjið þunnu lagi af apríkósusultu á kökubotninn og smyrjið svo
þunnu lagi af stífþeyttum rjóma þar ofan á. Leggið bláa kökubotninn ofan á.
Smyrjið þann botn aftur með apríkósusultu og svo þar yfir með frostingkreminu.
Endurtakið leikinn með þá kökubotna sem eftir eru og skiptist á að smyrja með
þeyttum rjóma og frostingkremi á milli laga. Til þess að kakan tolli betur
saman er gott að kæla hana inn á milli. Þegar öll lögin eru komin má smyrja
kökuna að utan með örþunnu lagi af frostingkremi og setjið í kæli í 20 mínútur.
Að lokum má taka kökuna úr kæli og smyrja hana að utan með þykkara lagi af
frosting kremi og dreifa kókosmjöli yfir kökuna.
No comments:
Post a Comment