Uppskrift:
115
gr smjör
1
1/4 bolli sykur
2
egg
2
bollar hveiti
1
tsk salt
2
tsk lyftiduft
1/2
bolli mjólk
1/2
- 1 tsk vanilludropar
2
bollar bláber (frosin eða fersk)
Aðferð:
Þeytið smjör
og sykur saman þar til blandan lýsist, bætið eggjunum útí einu og einu og
hrærið vel á milli. Þeytið þessu vel saman þangað til ykkur finnst blandan
orðin loftmikil og ljós.
Bætið
þurrefnum + mjólk útí og hrærið þar til það er blandað. Engin ástæða er að
hræra kökudeig lengur en bara til að það blandist vel saman.
Bakið
í ofni við 180°C í 30-40 mínútur. Mínar muffins voru inni í 42 mínútur en séu
notuð fersk, ófrosin ber þá mun bökunartíminn vera styttri.
Rjómi
2 dl
rjómi
15
gr sykur
¼
tsk vanilludropar
No comments:
Post a Comment