Fyrstu gæsabringurnar komnar í hús en gæsaveiði tímabilið er ný byrjað og minn betri helmingur fær ótakmarkað leyfi til að fara til fjalla og veiða til matar :) Algjört sælgæti bæði steiktar og grafnar gæsabringur.
Brokkolí og snjóbaunir í sesamsósu
2 msk olía
2 meðalstórir spergilkálshausar, skornir í litla bita
½ pakki snjóbaunir
Salt og nýmalaður pipar
Aðferð
Hitið olíu í wok-pönnu eða stórri pönnu og steikið spergilkál í 2 mín, án þess að brenna. Bætið snjóbaunum á pönnuna ásamt sesamsósu og blandið vel saman, smakkið til með salti og pipar.
Sesamsósa
2 msk hunang
2 msk ljóst edik
2 msk sojasósa
2 smak sesamfræ, ristuð
1 tsk sesamolía
Salt og nýmalaður pipar
3 msk olía
Aðferð
Setjið allt nema olíu í skál og blandið vel saman. Bætið olíunni saman við í smáum skömmtun og hrærið vel í á meðan.
Önd, teriyakí maríneruð gæs, salt og
pipar krydduð gæs og bláberjasósa.
Bláberjasósa
2-3 skallottlaukar
3 msk olía
½ tsk timjan
1 dl púrtvín
1 msk balsamedik
1 dl bláber
1-2 msk bláberjachutney
4 dl villibráðarsoð
30 gr kalt smjör í tenigum
Salt og pipar
Aðferð
Látið lauk krauma í olíu í potti í 1
mínútu. Bætið þá timjani, púrtvíni, ediki, bláberum, bláberjachutney saman við
og sjóðið niður um ¾. Hellið villibráðarsoði í pottinn.
Setjið sósuna í matvinnsluvél,
bætið smjöri út í og maukið vel. Setjið sósuna því næst aftur í pottinn og
hitið að suðumarki.
Bláberjachutneyið fékk ég hjá
vinkonu minni sem er nýburjuð að skrifa pistla á timarim.is undir Heimili og fékk hún mig til að stílfæra
krukkurnar og taka myndir.
No comments:
Post a Comment