“Crochet gives me an inner peace that I treasure each and every day.” – Judith Ferrett

Friday, September 16, 2011

Gulrótarbollakökur með rjómaostakremi





Gulrótarbollakökur, mjúkar og bragðgóðar (12 stk).

1 og ¼ bolli hveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1 tsk kanill
Pínu múskat                
½ tsk salt                                           
2 egg                                                 
100 ml olía
½ bolli sykur
½ bolli púðursykur
1 tsk vanilludropar
Sítrónubörkur, saxaður smátt
1 ½ bolli gulrætur

Hitið ofninn í 170°. 
Setjið öll þurrefni saman í skál. Þeytið saman egg, olíu sykur og vanilludropum. Hrærið út í gulrótum og sítrónuberki með sleif. Setjið í muffisform og bakið í cirka 16-18 mínútur.

Rjómaostakrem

225 gr rjómaostur
125 gr ósaltað smjör
2 tsk vanilludropar
400 gr flórsykur

No comments:

Post a Comment